DẦU CẮT GỌT NP CUTTING OIL

Ngày đăng 29-05-2021

Đồng thời nó cũng có những tác dụng khác như làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết. Chống gỉ cho sản phẩm,….

ĐẶC TÍNH: Chống rỉ và chống tạo bọt, ổn định nhũ, kháng khuẩn, tính bôi trơn tốt, hàm lượng dầu cao tạo ra việc bôi trơn các dụng cụ máy móc rất tốt, không có nitrit, phenol và chlorine, độ bền nhũ tương, ức chế ăn mòn hóa học.

Phân loại dầu cắt gọt kim loại: Dầu cắt gọt kim loại gồm hai loại chính:

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước: Là loại dầu khi sử dụng không cần pha thêm dung môi. Loại dầu cắt gọt không pha này có độ nhớt phổ biến tại 40oC nằm trong khoảng từ 5 đến 40 tùy vào tốc độ của máy CNC. Chúng thường được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước: Hay còn gọi là dầu tưới nguội, dầu làm mát, dung dịch tưới nguôi,… Là những loại dầu khi sử dụng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng nhũ tương. (dạng nhũ màu trắng sữa hoặc màu trắng mờ, màu xanh nhạt,…Khi khô sẽ để lại lớp dầu như một lớp màng mỏng bảo vệ rất tốt cho dụng cụ và chi tiết gia công. Trong thành phần nhũ tương đó có chứa các chất tạo nhũ, phụ gia tăng cường khả năng bôi trơn, chống gỉ sét, chống ăn mòn, tạo bọt, diệt khuẩn, ngăn mùi hôi thối. Loại này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu cầu công việc mà tỉ lệ dầu: nước có thể thay đổi.

Nhập mô tả ảnh tại đây

Từ khóa:
Share lên Zalo
Top