Một số loại dầu máy công nghiệp phổ biến

Ngày đăng 31-03-2022
Có rất nhiều loại dầu máy công nghiệp phổ biến hiện nay như: dầu thủy lực, dầu cắt gọt kim loại, dầu chống gỉ sét, dầu truyền nhiệt, dầu bánh răng, …Chức năng cơ bản của chúng tương đối giống nhau, tuy nhiên chúng cũng có những chức năng riêng tùy theo mục đích sử dụng khác nhau.

1/Khái niệm về dầu máy công nghiệp

Dầu máy công nghiệp là loại dầu dùng để bôi trơn cho động cơ giúp quá trình vận hành được tốt hơn. Dầu máy công nghiệp có thành phần gồm dầu gốc (80%-90%) kết hợp với phụ gia ( 10%-20%). Chất phụ gia có tác dụng chống lại các tác nhân gây mài mòn động cơ, bảo vệ máy móc trong quá trình hoạt động.
Việc thay dầu máy công nghiệp định kì cho máy móc công nghiệp giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao hiệu quả công việc.
dầu công nghiệp

2/Các loại dầu máy công nghiệp phổ biến:

Hiện nay dầu máy công nghiệp có rất nhiều loại phục vụ trong nhiều ngành nghề khác nhau như: dầu thủy lực, dầu bánh răng, dầu truyền nhiệt, dầu biến thế, dầu nén khí, dầu dệt kim,dầu hóa dẻo cao su, dầu tuần hoàn, dầu truyền động, dầu cắt cỏ,dầu cưa gỗ, …
Trong đó phổ biến và hay gặp nhất là những loại sau:

Dầu chống gỉ

dầu chống gỉ
>>>>>Xem thêm: Sản phẩm dầu chống gỉ NPOIL
Dầu chống gỉ 
là loại dầu máy công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Tác dụng chính của nó là dùng để ngăn chặn các tác nhân gây rỉ, ăn mòn thiết bị, động cơ. Dầu chống gỉ được pha chế từ dầu gốc kết hợp với một số chất phụ gia ( chống mài mòn, chống oxy hóa, chống gỉ ). Giá thành các sản phẩm dầu chống gỉ khá thấp và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
-Dầu chống gỉ NP RUST OIL là dòng sản phẩm được NP OIL sản xuất chuyên dụng cho việc chống rỉ sét linh kiện, vật tư, thiết bị công nghiệp.
-Ứng dụng cho các loại máy móc cơ giới như:máy nghiền, máy tiện, máy kéo và máy mài khỏi rỉ sét và ăn mòn.

Dầu cắt gọt kim loại

dầu cắt gọt
>>>>>Xem thêm: Sản phẩm dầu cắt gọt NPOIL
Dầu cắt gọt kim loại là một chất lỏng dùng để gia công kim loại, bôi trơn các thành phần kim loại khi gia công. Thông thường có hai loại: dầu pha nước và dầu không pha nước.
Dầu pha nước: là loại dầu khi sử dụng có pha thêm chất dung môi ( nước). Lượng nước thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng.
Dầu không pha nước: là loại dầu dùng để bôi trơn khi sử dụng không cần pha thêm dung môi.
-Dầu cắt gọt NP Cutting Oil là loại dầu cắt gọt có tính ổn định cao được sử dụng như dung dịch gia công kim loại đa dụng và hiệu quả về mặt giá thành.
-Ứng dụng: Gia công cơ khí tải trọng nhẹ, các máy công nghê cao, cán kéo, làm mát, ..

Dầu hộp số

dầu hộp số
>>>>>Xem thêm: Sản phẩm dầu cầu hộp số NPOIL
Dầu hộp số
hay còn gọi là dầu cầu hộp số là loại dầu dùng để bôi trơn các bộ phận trong hộp số, bánh răng trong động cơ. Được pha chế từ dầu gốc và một số chất phụ gia. Dầu hộp số có độ nhớt cao, khả năng chịu cực áp tuyệt vời giúp động cơ làm việc trong môi trường khắc nghiệt.
Dựa vào % thành phần dầu gốc để phân loại dầu hộp số thành 2 loại: dầu gốc khoáng và dầu hộp số tổng hợp.

Dầu bánh răng

dầu bánh răng
>>>>>xem thêm: Sản phẩm dầu bánh răng NPOIL
Dầu bánh răng
là loại dầu được sử dụng để bôi trơn các bánh răng, hộp số, hộp giảm tốc. Được pha chế từ dầu gốc khoáng và một số chất phụ gia khác.
-Dầu bánh răng CETO 150, 220, 320, 460, 680 có tác dụng bôi trơn, chống mài mòn, chống oxy hóa, chống tạo bọt, chống phát sinh nhiệt cục bộ, chống rỉ sét, bảo vệ thiết bị liên tục.
-Ứng dụng: các loại thiết bị bánh răng công nghiệp, các thiết bị vận hành các cần cẩu trục, bánh răng có công suất lớn trong các nhà máy công nghiệp.

Dầu truyền nhiệt

dầu truyền nhiệt
 >>>>>xem thêm: Sản phẩm dầu truyền nhiệt NPOIL
Dầu truyền nhiệt  là loại dầu được sử dụng nhiều ở các hệ thống truyền nhiệt trong các nghành công nghiệp khác nhau. Để chọn được loại dầu truyền nhiệt chất lượng cần đảm bảo các yếu tố sau: độ sạch của dầu cao, khả năng chịu nhiệt tốt, dẫn nhiệt tốt, có độ ổn định nhiệt cao.
-Dầu truyền nhiệt NP Transoil sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt không chịu cao áp, dầu tuần hoàn theo chu trình khép kín, nhiệt độ làm việc của dầu lên đến 300 độ C.
-Được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp giấy,may mặc, giầy da, gỗ.
-Ngoài ra loại dầu này được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực cần sưởi nóng, sấy khô, tạo hơi nước.
Trên đây là tổng hợp 5 loại dầu máy công nghiệp phổ biến mà chúng ta thường thấy trên thị trường hiện nay.Hy vọng giúp quý khách có cái nhìn tổng quát hơn về các loại dầu công nghiệp. NPOIL là thương hiệu dầu nhớt Việt được nhiều chuyên gia khuyên dùng, với những sản phẩm dầu công nghiệp được đặc chế riêng phù hợp cho từng ngành nghề đặc thù khác nhau. Giúp nâng cao hiệu quả vận hành các sản phẩm máy móc công nghiệp và tiết kiệm chi phí tối đa.
Thông tin liên hệ chi tiết:
Công Ty Cổ Phần NPOIL
Hotline: 1900 757 525 – 0938 503 030
Email: salesadmin@npoil.com.vn
Website: www.daunhotnpoil.com
Địa chỉ VP: 14 DD12, P.Tân Hưng Thuận, Q12, HCM.
 
 

Từ khóa:
Share lên Zalo
Top