Phương pháp lựa chọn dầu nhớt động cơ cho xe ô tô, xe tải, tàu thủy

Ngày đăng 28-12-2019

Lựa chọn dầu nhớt động cơ cho xe ô tô, xe tải, tàu thủy

Trong quá trình vận hành xe ô tô, xe tải hay tàu thủy thì dầu nhớt trong đó có dầu động cơ có vai trò quan trọng. Phần đông người sở hữu xe tàu đều chưa nắm rõ về kiểu động cơ, tình trạng và tuổi thọ của động cơ… để biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe hay tàu. Những kiến thức & kinh nghiệm dưới đây mà Npoil Lubricants thu thập được, có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn đúng loại dầu nhớt tốt nhất cho xe ô tô, xe tải hay tàu của mình!

dầu động cơ xe ô tô, xe tải, tàu thủy

Giới thiệu tính chất, chức năng về dầu động cơ ô tô, tải, tàu

Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô
5 công dụng của dầu bôi trơn động cơ
– Bảo vệ: Màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.
– Làm mát: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.
– Làm sạch: Dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ.
– Làm kín: Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te.
– Chứa đựng: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.

dầu nhớt cho xe ô tô resso

Đối dòng dầu nhớt động cơ cho xe ô tô, các bạn có thể tham khảo thương hiệu sản phẩm NPOIL của chúng tôi sản xuất với quy trình khép kính, đạt cấp chất lượng API Mỹ chứng nhận.

=== Đồng Hành Trên Mọi Nẻo Đường Cùng “Xế Yêu” ===
Dầu động cơ xe ô tô thương hiệu NPOIL – RESSO – Đặc chế từ tinh dầu gốc tổng hợp và hệ phụ gia tiên tiến của Mỹ, sử dụng cho tất cả các loại động cơ chạy xăng và Diesel.

dầu động cơ xe resso1

—- NPOIL – MADE IN VIETNAM – ADDITIVES 100% USA —-

Thời điểm nên thay dầu nhớt cho động cơ xe
Thời gian thay dầu định kỳ thường được nhà sản xuất xe khuyến cáo theo thời gian hoặc theo số km vận hành cụ thể. Tuy nhiên, trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn, thường là khoảng 2/3 số km vận hành.

Khi sử dụng xe ô tô hay xe tải, sau 2-3 lần thay dầu động cơ thì chúng ta nên thay lọc nhớt 1 lần. Vì trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt, sau một thời gian lọc nhớt sẽ không thể hoạt động tốt được nữa, dễ dẫn đến tình trạng nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ của xe.

dầu nhớt động cơ cho xe tải attica

Theo khảo sát, chu kỳ bảo dưỡng động cơ và dầu nhớt cho Tàu Biển thông thường khoảng 5,000 Kms hoạt động bằng động cơ Diesel nhưng có thể đạt đến 10,000 Kms cho động cơ xăng.

dầu động cơ cho tàu thuyền npoil

Lựa chọn dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp ?
Giá của dầu nhớt tổng hợp có thể lên đến gấp ba lần so với dầu gốc khoáng. Tuy nhiên sử dụng dầu nhớt tổng hợp có lợi hơn nhiều so với sử dụng dầu gốc khoáng. Điều này là do dầu gốc tổng hợp rất tinh khiết và có phân tử nhớt nhỏ hơn. Vì thế dầu tổng hợp sẽ giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn vì nó có thể bôi trơn ở những chi tiết máy có khoảng hở nhỏ nhất.

Tùy theo động cơ của người dùng đang sở hữu, có thể lựa chọn các loại dầu nhớt phù hợp nhất cho mình.

Công ty cổ phần NPOIL chuyên sản xuất dầu nhớt dân dụng và dầu công nghiệp cho ra mắt 2 dòng thương hiệu đó là dầu NPOIL và dầu Petrolub đa dạng, phù hợp cho từng lĩnh vực cũng như nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Từ khóa:
Share lên Zalo
Top