Tư vấn sử dụng dầu cầu hộp số GL4 hay GL5 cho từng loại xe

Ngày đăng 28-12-2019

Dầu cầu hộp số – dầu truyền động cho từng loại xe

Dầu cầu truyền động hay còn có tên gọi khác dầu cầu hộp số. Dầu cầu hộp số là sản phẩm chuyên dụng cho bộ phận cầu, hộp số, hệ truyền động của xe. Dầu nhớt được pha chế bởi dầu gốc tổng hợp kết hợp hệ phụ gia đa chức năng, để giúp cho dầu có những tác dụng như chống ăn mòn và mài mòn, chống tạo bọt và đóng cặn, khả năng chịu cực áp kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận cầu hộp số.

Đối với dầu cầu có 2 loại cấp chất lượng đó là GL4 và GL5, mỗi cấp được ứng dụng cho từng loại xe có cấu tạo chức năng hộp số khác nhau.

Tư vấn sử dụng dầu cầu hộp số GL4 hay GL5

Khi sử dụng loại dầu cầu thích hợp cho xe của bạn là chìa khóa đảm bảo cho cầu xe hoạt động như mong muốn và được bảo vệ tối đa trong những điều kiện hoạt động khắt khe. NPOIL xin chia sẻ cách chọn cấp chất lượng dầu cho từng loại xe hiện nay.

Tiêu chuẩn API GL-4

Bộ phận của Xe nào thì nên sử dụng dầu cầu hộp số tiêu chuẩn API GL4 hay tiêu chuẩn API GL5 ?

Dầu truyền động theo tiêu chuẩn chất lượng API GL4 được thiết kế để bôi trơn bánh răng ô tô và hộp số tay, bôi trơn tuyệt vời cho các dòng xe ô-tô, xe chở khách, xe thương mại vận hành trong điều kiện tốc độ cao/mô men nhỏ và tốc độ thấp/mô men lớn. Thích hợp cho các hộp số co lắp bộ đồng tốc.

dầu cầu hộp số xe ô tô npoil petrolub

Dầu GL -4 còn được khuyến cáo cho các bộ bánh răng truyền động nó thích hợp với các điều kiện có điều kiện khắc nghiệt trung bình ví dụ như các hộp sốc hịu tải trọng nhẹ của thiết bị thứ cấp trong các xe thương mại.

Đối với các cầu sau dầu hộp số GL-4 thích hợp cho các ứng dụng có điều kiện khắc nghiệt trung bình, như xe thương mại tải trọng nhẹ, xe chở khách và xe gắn máy, không thích hợp cho các cầu xe tải trọng nặng.

Tiêu chuẩn API GL-5

Dầu truyền động API GL5 chuyên dụng cho các cơ cấu truyền động xe, bộ vi sai, cho các bộ bánh răng chịu tải vừa đến chịu tải nặng ở thiết bị tại chỗ và thiết bị phụ trợ, và sử dụng cho các cầu bánh răng hypoid, các bộ phận bánh răng ô tô nằm ngoài động cơ, các bộ phận truyền động xe khác vận hành dưới những điều kiện tốc độ cao, tải trọng va đập, tốc độ cao/mô-men xoắn nhỏ và tốc độ thấp/mô – men xoắn lớn.

dầu cầu hộp số API GL5 cho xe tải nặng

Về phần chúng tôi, NPOIL LUBRICANTS cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chuyên dùng trong hộp số hay truyền động với 2 thương hiệu. Thương hiệu NPOIL có dòng sản phẩm TELO 90 và TELO 140. Thương hiệu Petrolub có dòng sản phẩm Petro 90 và Petro 140.

Dầu cầu hộp số TELO thương hiệu NPOIL

TELO 90 – 140 được đặc chế từ dầu gốc nhóm 2 với phụ gia nhập khẩu 100% tại Mỹ, Singapore, Úc.. sản xuất theo quy trình khép kín đạt tiệu chuẩn của Mỹ.

dầu cầu hộp số thương hiệu npoil

Sản phẩm Telo 90 – 140 được đống gói đa dạng: Can 4L, Can 5L, Can 18L, Xô 18L, Phuy 200L

dầu cầu hộp số telo can 4L

Dầu cầu hộp số telo can 4L

dầu cầu hộp số thương hiệu NPOIL

NP TELO 90 – TELO 140 là loại dầu cầu hộp số được sản xuất dưới sự tuyển chọn của dầu gốc khoáng chuyên dụng và hệ phụ gia đặc chủng đã tạo ra loại dầu nhớt thích hợp sử dụng cho bánh hộp số và truyền động đa dụng đáp ứng các yêu cầu trong kỹ thuật hộp số và bánh răng.

Dầu cầu hộp số thương hiệu Petrolub

Dầu Cầu Hộp Số – PETRO 90, 140 được sử dụng để bôi trơn cho các bộ phận bánh răng trong hộp số, cầu của xe, các cơ cấu chuyển động xe, bộ vi sai, các bộ phận bánh răng nằm ngoài ô tô, chống rỉ sét và ăn mòn tốt giúp duy trì dòng chảy, màng dầu giữa các bánh răng, tăng tuổi thọ bộ phận cầu và hộp số.

PETRO 90, 140 được điều chế từ dầu gốc khoáng nhóm 1 và hệ phụ gia chọn lọc tân tiến, đáp ứng các yêu cầu chất lượng với người sử dụng sản phẩm với độ tiêu chuẩn API GL3.

Dầu cầu hộp số petro 90 - 140

Sản phẩm PETRO 90 – 140 được đống gói đa dạng: Can 4L, Can 5L, Can 18L, Xô 18L, Phuy 200L.

dầu cầu hộp số petro 90 quy cách xô 18L

Dầu cầu hộp số petro 90 quy cách xô 18L

dầu cầu hộp số petro 140 quy cách can 18L

Dầu cầu hộp số petro 140 quy cách can 18L

Với những chia sẻ trên, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cấp chất lượng phù hợp cho bộ phận hộp số hay truyền động của xe mình.

———————————————————–
Dầu cầu hộp số thương hiệu NPOIL:
– Dầu TELO 90 API GL4/GL5
– Dầu TELO 140 API GL4/GL5

Dầu cầu hộp số thương hiệu PETROLUB:

– Dầu Petro 90 SAE 90
– Dầu Petro 140 SAE 140
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI – NPOIL LUBRICANTS
Tel: (028) 54 270 270 – Hotline: 0938 50 3030
Website: www.npoil.vn
#daucau #daucauhopso #đauongco #daunpoil #dautelo90 #dautelo140

Ngoài ra, Chúng tôi nhận hợp đồng sản xuất, gia công,đóng gói, bao bì các sản phẩm Dầu nhớt theo đơn đặt hàng yêu cầu riêng khách hàng.

Từ khóa:
Share lên Zalo
Top