1. Trang chủ
  2.  >>  Sản phẩm
  3.  >>  Dầu động cơ Xe Tải - Tàu

Dầu động cơ Xe Tải - Tàu

1/ Giới thiệu về dầu động cơ xe tải-tàu

- Dầu động cơ xe tải chiếm 60% về tổng sản lượng dầu nhớt hiện nay, được ứng dụng trong nhiều loại phương tiện, máy móc, thiết bị khác nhau như: xe ô tô, xe tải, ghe tàu, máy kéo, máy gặt, các máy thi công công trình xây dựng, ...
- Nhiệm vụ cơ bản nhất của dầu động cơ là đảm bảo giảm thiểu ma sát của tất cả các linh kiện trọng mọi điều kiện hoạt động của động cơ.
- Các vai trò phụ khác của dầu động cơ bao gồm khả năng trám kín xi lanh ( cylinder), di chuyển cặn, muội, mạt kim loại đến lọc dầu.
- Các loại dầu động cơ đa cấp ngày nay đảm bảo cho việc giảm ma sát, chống mài mòn, đảm bảo lưu chuyển và bơm dầu trong các điều kiện nhiệt độ từ thấp đến cao, với dãy nhiệt độ hoạt động từ dưới -400C đến 100oC.
- NPOIL là nhà sản xuất cung cấp các loại dầu động cơ chịu tải trọng cao như:
+ Dầu động cơ xe tải, xe buýt, xe khách, xe du lịch.
+ Dầu động cơ ghe tàu.
+ Dầu động cơ máy móc, thiết bị khai thác hầm mỏ, xe công trình xây dựng.
+ dầu động cơ máy nông nghiệp.

2/ Thành phần dầu động cơ xe tải-tàu

Nhớt xe tải được pha chế từ dầu gốc kết hợp với các phụ gia như: phụ gia tăng chỉ số độ nhớt, phụ gia chống oxy hóa, phụ gia tẩy rửa, phụ gia phân tán muội cặn, phụ gia ức chế ăn mòn, phụ gia ức chế gỉ, phụ gia chống mài mòn, phụ gia giảm ma sát, phụ gia giảm điểm đông, phụ gia chống tạo bọt. Hiện nay, hầu hết các loại dầu nhớt động cơ đều được pha chế để sử dụng chung cho cả động cơ dầu và động cơ xăng.

3/ Các tiêu chuẩn dầu nhớt động cơ xe tải trọng nặng

1. Tiêu chuẩn API

- Chứng chỉ API dành cho dầu nhớt động cơ là các chứng nhận  của hiệp hồi dầu khí Mỹ xác thực cho một loại dầu động cơ đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất theo yêu cầu cửa các nhà sản xuất thiết bị nguồn (OEMs). Các OEMs như: Mercesdes-Benz, Audi, BMW, Porsche, Man, Volvo, Detroit, ...
- API chia theo cấp độ để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Tiêu chuẩn API được áp dụng rộng rãi ở Mỹ và trên thế giới từ những năm 60 của thế kỷ trước. Để đáp ứng yêu cầu bôi trơn động cơ thế hệ mới, cứ 4-5 năm lại có một cấp API mới ra đời.
- API định nghĩa kí tự "S" (Service Oils) dùng cho động cơ xăng, và "C" ( Commercial) dùng cho các động cơ diesel.
+ Chất lượng dầu động cơ xăng tăng dần từ: SA, SB, SC... cho đến SJ, SL, SM và cấp chất lượng mới nhất là SN
+ Chất lượng dầu động cơ diesel tăng dần từ: CA, CB, CC... cho đến CF-4, CG-4, CH-4, CI-4 và cấp chất lượng mới nhất là CJ.

2. Tiêu chuẩn SAE

- SAE viết tắt của Society of Automotive Engineers tên tiếng anh của hiệp hội các kỹ sư ô tô xe máy. Tiêu chuẩn SAE đưa ra dựa trên phân cấp về độ nhớt, đặc tính quan trọng nhất của dầu động cơ. SAE biểu thị cho độ đặc hay loãng của dầu nhớt như SAE 30, 40, và 50 (dầu động cơ đơn cấp). Số càng lớn nghĩa là nhớt càng đặc. Các cấp độ nhớt này được xác định ở nhiệt độ trung bình của nhớt khi động cơ làm việc và gọi là độ nhớt đơn cấp ở nhiệt độ cao,
- Nhớt động cơ đa cấp thường có kí hiệu là SAE 10W-30, 15W-40, 20W-50, ...là loại nhớt phổ biến trên thị trường hiện nay khắc phục được nhược điểm của nhớt đơn cấp, đảm bảo cho dầu bôi trơn động cơ khi nhiệt độ cao hay quá thấp, giúp xe dễ dàng khởi động.

4/ Dầu động cơ NPOIL dành cho xe tải, ghe tàu, máy nông nghiệp

Dầu gốc khoáng

NPOIL: Mer-Lion tiêu chuẩn API: CF-4/SG. 
PETROLUB: Petro Appolo-40, Petro Appolo-50 cùng tiêu chuẩn API: CD/SF. Petro Appolo-40 (Turbo), Petro Appolo-50 (Turbo) cùng tiêu chuẩn API: CF-4/SG.
PETROCOOL: Petrocool-40, Petrocool-50 cùng tiêu chuẩn API CD/SF.

Dầu bán tổng hợp

Rona-100 (Turbo) tiêu chuẩn API: CI-4/SM

Dầu tổng hợp

- Marine Cummin Turbo, Marine Cummin Pro+Turbo, Marine Cummin Gold Turbo (Synthetic) cùng tiêu chuẩn API: CI-4/SL
- Rona-200 Turbo tiêu chuẩn API: CK-4/E9, Rona-250 Turbo tiêu chuẩn API: CI-4/SN, Rona-300 Turbo (Fully Synthetic) tiêu chuẩn API: CK-4/SN.
- Bao bì đóng gói: can, xô 18 lít; can 25 lít, phuy 200 lít.

Dầu động cơ máy nông nghiệp

- Đạt tiêu chuẩn API: CF4 hoặc CI4.
- Bao bì đóng gói: can 6 lít, can 10 lít.
>>>>>Xem thêm dầu nhớt công nghiệp NPOIL tại đây

 

Trang
Top