1. Trang chủ
  2.  >>  Sản phẩm
  3.  >>  Dầu Nhớt Xe Máy

Dầu Nhớt Xe Máy

Dầu nhớt xe máy do NPOIL sản xuất là loại dầu động cơ 4T và 2T chuyên dùng cho các loại động cơ xăng, động cơ đốt trong. Sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nước nhiệt đới và các nước đang phát triển khu vực châu Á, Châu Phi,…

1/ Dầu nhớt xe máy là gì?

- Dầu nhớt xe gắn máy hay nhớt xe máy được định nghĩa là: " chất lỏng làm giảm ma sát và mài mòn giữa các bộ phận chuyển động bên trong động cơ xe máy, ngoài ra nó còn có tác dụng làm  mát"
- Dầu nhớt xe máy có tác dụng thu thập và giữ các mảnh vụn bên trong động cơ cho đến khi nó có thể lắng đọng trong bộ lọc dầu. Nó cũng có thể cuốn theo và trung hòa axit được tạo ra trong quá trình đốt cháy.
- Dầu nhớt cũng bảo vệ động cơ xe máy chống lại quá trình oxy hóa, trong điều kiện hoạt động lâu dài. Nhớt xe máy là điều kiện cần để quá trình đốt cháy bên trong động cơ diễn ra một cách thuận lợi.

2/ Phân loại dầu nhớt xe máy theo cấp chất lượng

- Các loại dầu nhớt xe máy có các mã thông thường theo tiêu chuẩn API (tiêu chuẩn dầu khí Hoa kỳ) được gọi là cấp nhớt và tiêu chuẩn SAE của hiệp hội dầu mỏ Hoa Kỳ được gọi là độ nhớt, thông thường sẽ có những kí hiệu, mã chất lượng đi kèm sản phẩm như sau: API SF, SG, SJ, SL, SM, SN,…SAE 20w-50, 20w-40, 10w-40, 5w-40, 5w-30, 10w-30,…
-Trong đó những con số sau chữ S là kí tự A, B, C thể hiện chất lượng tăng dần theo kí tự chữ cái từ A cho đến N, số 0, 5, 10, 20 trước chữ w thể hiện nhiệt độ đông của dầu động cơ, lựa chọn dầu theo nhiệt độ môi trường phù hợp tránh dầu bị đông khi vận hành, những con số đó sẽ -30 thì ra nhiệt độ đông của dầu (theo qui ước), những con số sau chữ W thể hiện độ nhớt của dầu nhớt 30, 40, 50, xe càng muốn chạy tốc độ cao và xe mới thường chọn loại dầu động cơ lỏng (nhớt 50), còn ngược lại xe cũ tốc độ chậm chọn độ nhớt cao hơn ( nhớt 40).
- Tiêu chuẩn JASO của tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cấp nhớt Nhật Bản được áp dụng cho động cơ xe máy 4 thì. Tiêu chuẩn Jaso thường được ký hiệu MA  MA1 MA2 MB. Trong đó MA1, MA2 là nhớt có hệ số ma sát cao sử dụng cho các loại xe số, xe côn tay, MB là nhớt có hệ số ma sát thấp sử dụng cho xe tay ga, xe hơi.
- Dầu động cơ xe máy 2 thì thường thể hiện API TA, TB, TC,…độ nhớt thông thường 30, thường có độ nhớt thấp hơn so với dòng động cơ 4 thì.
- Dầu động cơ 2 thì khi sử dụng có sự pha trộn của dầu với xăng theo tỷ lệ thông thường là 2%, tỷ lệ 1:50, có nghĩa là 1 lít nhớt sử dụng cho 50 lít xăng, tuy nhiên số lít dầu người sử dụng có thể tăng tỷ lệ lên để phù hợp từng dòng máy.

3/ Dầu nhớt xe máy NPOIL

- Nguyên liệu sản xuất dầu nhớt xe máy NPOIL được tinh chọn từ nhóm dầu gốc cao cấp, hệ phụ gia xuất xứ rõ ràng và phù hợp từ Mỹ. Giúp chúng tôi tạo thành những sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao và phù hợp với các nhu cầu khách hàng khác nhau cho tất cả các dòng xe phổ biến trên thị trường. Sử dụng dầu nhớt xe máy NPOIL là lựa chọn tối ưu cho "xế yêu" của bạn. Các ưu điểm dầu nhớt xe máy NPOIL được khách hàng đánh giá cao như: vận hành êm ái, nhẹ máy, tiết kiệm xăng, bảo vệ động cơ luôn bền bỉ với thời gian.
- Các dòng sản phẩm chính do NPOIL sản xuất: 
+ Dầu nhớt động cơ 2 thì bán tổng hợp  :
   NPOIL: ZOLA 2T ( màu xanh, hồng ). PETROLUB ZOLA 2T ( màu xanh, đỏ ) 
+ Dầu nhớt động cơ xe máy 4 thì tổng hợp 

   NPOIL (Synthetic Oil): CARPO 1000, CARPO 2000, RODON 100, MONO 150, MONO 250. 
   NPOIL ( Fully Synthetic Oil): RODON 300 
+ Dầu nhớt động cơ xe máy gốc khoáng
PETROLUB: NANO-4T, NANO1-4T, NANO2-4T.
- Nhớt xe máy NPOIL đóng gói theo bao bì: 0,8 lít, 1 lít.

4/ Hình ảnh và chi tiết về dầu nhớt xe máy
Quý khách tham khảo và mua hàng tại các cửa hàng NPOIL trên toàn quốc tại đây.

 

Top