1. Trang chủ
  2.  >>  Sản phẩm
  3.  >>  Dầu nhớt Xe Máy

Dầu nhớt Xe Máy

Dầu nhớt xe máy do NPOIL sản xuất là loại dầu động cơ 4T và 2T chuyên dùng cho các loại động cơ xăng, động cơ đốt trong. Sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các nước nhiệt đới và các nước đang phát triển khu vực châu Á, Châu Phi,…

1/ Dầu nhớt xe máy là gì?

- Dầu nhớt xe gắn máy hay nhớt xe máy được định nghĩa là: " chất lỏng làm giảm ma sát và mài mòn giữa các bộ phận chuyển động bên trong động cơ xe máy, ngoài ra nó còn có tác dụng làm  mát"
- Dầu nhớt có tác dụng thu thập và giữ các mảnh vụn bên trong động cơ cho đến khi nó có thể lắng đọng trong bộ lọc dầu. Nó cũng có thể cuốn theo và trung hòa axit được tạo ra trong quá trình đốt cháy.
- Dầu nhớt cũng bảo vệ động cơ chống lại quá trình oxy hóa, trong điều kiện hoạt động lâu dài. Dầu nhớt là điều kiện cần để quá trình đốt cháy bên trong động cơ diễn ra một cách thuận lợi.

2/ Phân loại dầu nhớt xe máy theo cấp chất lượng

- Các loại dầu nhớt xe máy có các mã thông thường theo tiêu chuẩn API (tiêu chuẩn dầu khí Hoa kỳ) được gọi là cấp nhớt và tiêu chuẩn SAE của hiệp hội dầu mỏ Hoa Kỳ được gọi là độ nhớt, thông thường sẽ có những kí hiệu, mã chất lượng đi kèm sản phẩm như sau: API SF, SG, SJ, SL, SM, SN,…SAE 20w50, 20w40, 10w40, 5w40, 5w30, 10w30,…
-Trong đó những con số sau chữ S là kí tự A, B, C thể hiện chất lượng tăng dần theo kí tự chữ cái từ A cho đến N, số 0, 5, 10, 20 trước chữ w thể hiện nhiệt độ đông của dầu động cơ, lựa chọn dầu theo nhiệt độ môi trường phù hợp tránh dầu bị đông khi vận hành, những con số đó sẽ -30 thì ra nhiệt độ đông của dầu (theo qui ước), những con số sau chữ W thể hiện độ nhớt của dầu nhớt 30, 40, 50, xe càng muốn chạy tốc độ cao và xe mới thường chọn loại dầu động cơ lỏng, còn ngược lại xe cũ tốc độ chậm chọn độ nhớt cao hơn.
- Tiêu chuẩn JASO của tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cấp nhớt Nhật Bản được áp dụng cho động cơ xe máy 4 thì. Tiêu chuẩn Jaso thường được ký hiệu MA  MA1 MA2 MB. Trong đó MA1, MA2 là nhớt có hệ số ma sát cao sử dụng cho các loại xe số, xe côn tay, MB là nhớt có hệ số ma sát thấp sử dụng cho xe tay ga, xe hơi.
- Dầu động cơ xe 2 thì thường thể hiện API TA, TB, TC,…độ nhớt thông thường 30, thường có độ nhớt thấp hơn so với dòng động cơ 4 thì.
- Dầu động cơ 2 thì khi sử dụng có sự pha trộn của dầu với xăng theo tỷ lệ thông thường là 2%, tỷ lệ 1:50, có nghĩa là 1 lít nhớt sử dụng cho 50 lít xăng, tuy nhiên số lít dầu người sử dụng có thể tăng tỷ lệ lên để phù hợp từng dòng máy.

3/ Dầu nhớt xe máy NPOIL

- Nguyên liệu dầu nhớt NPoil được tinh chọn những nguyên liệu dầu gốc mới, phụ gia xuất xứ rõ ràng và phù hợp từ Mỹ, tạo nên chất lượng tốt và phù hợp với các nhu cầu khách hàng khác nhau cho tất cả các dòng, vận hành êm ái, nhẹ máy, tiết kiệm xăng, bảo vệ động cơ luôn bền bỉ với thời gian.
- Các dòng sản phẩm chính: 
+ Dầu nhớt động cơ 2 thì bán tổng hợp :
  NPOIL: ZOLA 2T ( màu xanh, hồng ). PETROLUB ZOLA 2T ( màu xanh, đỏ ) 
+ Dầu nhớt động cơ 4 thì bán tổng hợp:
   NPOIL: CARPO 1000, CARPO 2000, RODON 100, MONO 150, MONO 250. PETROLUB: NANO-4T, NANO1-4T, NANO2-4T.
+ Dầu nhớt động cơ 4 thì tổng hợp toàn phần (100%):
  NPOIL: RODON 300

- Đóng gói theo bao bì: 0,8 lít, 1 lít.
4/ Hình ảnh và chi tiết về sản phẩm như dưới đây:
Quý khách tham khảo và mua hàng tại các cửa hàng NPOIL trên toàn quốc  tại đây.

Top