1. Trang chủ
  2.  >>  Sản phẩm
  3.  >>  Dầu Cầu Hộp Số

Dầu Cầu Hộp Số

1/ Giới thiệu dầu cầu-hộp số

Dầu cầu hộp số hay còn gọi là dầu truyền động là một trong những loại dầu chịu cực áp chuyên dùng được dùng để bôi trơn và chống mài mòn cho các loại bánh răng trong hộp số, cầu của xe. Giúp động cơ vận hành êm, phát huy công suất và tránh được những hư hỏng không đáng có với hộp số.
Ngoài ra, dầu cầu-hộp số cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như: cơ khí, chế tạo kim kim loại, luyện kim, khai thác mỏ, trong các phương tiện thi công xây dựng và làm nông nghiệp.

2/ Phân loại dầu cầu-hộp số

1. Phân loại theo tiêu chuẩn SAE
Theo tiêu chuẩn SAE dầu cầu-hộp số phân chia thành 2 loại: dầu đơn cấp với độ nhớt 90,140 và dầu đa cấp với độ nhớt 80W-90 và 85W-140. Thông thường chúng ta hay gọi là nhớt 90nhớt 140 thì đó là tiêu chuẩn cấp độ nhớt của dầu hộp số và dầu cầu.
2. Phân loại theo tiêu chuẩn API
Theo tiêu chuẩn API dầu cầu hộp số có đến 7 phân loại từ: GL-1 cho đến GL-6 và MT-1, tuy nhiên hiện nay chỉ còn 5 phân loại được sử dụng là: GL-2, GL-3, GL-4, GL-5, MT-1, nhiều nhất là các loại GL4, GL5. Chi tiết từng phân loại như sau: 

3/ Phân loại theo thành phần dầu gốc

Dựa vào dầu gốc sử dụng để pha chế chúng ta có thể chia dầu cầu-hộp số thành 2 loại chính:
- Dầu cầu hộp số gốc khoáng: được sản xuất từ dầu gốc khoáng tinh chọn phù hợp với các chi tiết máy trong hộp số, có khoảng nhiệt độ làm việc rộng, khả năng bôi trơn tốt , giá thành rẻ. Nhược điểm của loại dầu này là tuổi thọ không cao.
- Dầu cầu hộp số tổng hợp: hay dầu truyền động tổng hợp có nguồn gốc từ các sản phẩm tổng hợp hữu cơ. Chúng có tuổi thọ cao, khả năng bôi trơn, chống mài mòn cực tốt, chịu được nhiệt độ cao. Giá thành của nó khá cao so với dầu cầu hộp số gốc khoáng.

3/ So sánh dầu cầu và dầu hộp số

4/ Dầu Cầu-Hộp Số NPOIL

Dầu cầu-hộp số NPOIL-PETROLUB-PETROCOOL gồm các sản phẩm sau:
- NP TELO-90, NP TELO-140, phân loại: GL 4, GL 5.
- PETRO-90, PETRO-140, phân loại GL 3.
- PETROCOOL-90, PETROCOOL-140, phân loại GL 2.
Bao bì đóng gói: Can 4 lít, Can 18 lít, Xô 18 lít, Phuy 200 lít.

 

Top