1. Trang chủ
  2.  >>  Sản phẩm
  3.  >>  Nhựa Đường

Nhựa Đường

1/ Giới thiệu về Nhựa Đường:

Nhựa đường là một chất lỏng hoặc chất bán rắn có độ nhớt cao, màu đen. Nó có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nhựa đường là bitum.

2/ Các loại nhựa đường hiện nay:

1. Nhựa đường đặc

Nhựa đường đặc có 2 loại là: Bitum có nguồn gốc từ dầu hỏa và hắc ín có nguồn gốc từ than đá. Trong đó, Bitum là loại được sử dụng phổ biến và ứng dụng nhiều trong xây dựng.

2. Nhựa đường lỏng

Nhựa đường lỏng là sản phẩm được tạo ra từ quá trình hòa trộn nhựa đường đặc với dầu hỏa theo tỷ lệ thích hợp. Ở trạng thái tự nhiên, nhựa đường lỏng có dạng lỏng, màu đen. Với 5 cấp độ nhớt: 10-20, 20-40, 40-80, 80-140, 140-250.
Căn cứ theo độ đông đặc thì nhựa đường lỏng được chia thành 3 loại:
- Nhựa đường lỏng đông đặc nhanh.
- Nhựa đường lỏng đông đặc vừa.
- Nhựa đường lỏng đông đặc chậm.

3/ Sản xuất nhựa đường như thế nào?

- Nhựa đường được sản xuất từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu thô. Phần nặng nhất lấy được từ quá trình này là những cặn bao gồm một phức hợp các hydrocacbon có trọng lượng phân tử cao. Xử lí cặn nặng chúng ta có được nguyên liệu để sản xuất nhựa đường. 
- Phần cặn nặng tiếp tục được chưng cất ở áp suất thấp trong tháp chân không, với điều kiện áp suất 10-100 mm Hg ở nhiệt độ 350-400oC. Quá trình này thu được dầu hỏa, một số chất khác và cặn nhẹ. 
- Cặn nhẹ là nguyên liệu để sản xuất hơn 20 loại nhựa đường khác nhau. Độ nhớt của cặn nhẹ phụ thuộc vào nguồn gốc dầu thô, nhiệt độ, áp suất chân không trong suốt quá trình chưng cất.
NPOIL là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm nhựa đường nhập khẩu, chuẩn chất lượng theo thông số kỹ thuật của nhà xuất khẩu từ IRAN, UAE, SINGAPORE.

4/ Các ưng dụng chính của nhựa đường:

- Sản xuất bê tông atphan để rải đường, lát nền ( chiếm tới 70% mục đích sử dụng)
- Gắn kết các ván ốp, phủ mặt sàn.
- Làm hỗn hợp trám các kẽ hở, làm tấm lợp mỏng.
- Xử lí đá rải lòng, ổn định tà vẹt đường sắt.
- Xử lý cột hàng rào và chống thấm nước cho công trình xây dựng.
- Rải bề mặt, lát nền cho các công trình thể thao, giải trí, dân dụng
- Xảm tàu và chống thấm nước cho tàu, thuyền.
- Làm thuốc xịt cho động vật

Top